Đánh giá post

Hiện nay, lò hơi đốt củi là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì có giá thành rẻ. Tuy nhiên, khí thải từ lò hơi này khá độc nên cần phải có phương pháp xử lý hiệu quả.

Xử lý khí thải lò hơi đốt củi là công việc quan trọng nhằm giảm nồng độ khí độc, thực hiện đầy đủ công tác bảo vệ môi trường và hạn chế tác nhân gây ô nhiễm bầu không khí.

Vậy tác hại của khí thải lò hơi đốt củi ảnh hưởng như thế nào đến môi trường và cách xử lý ra sao? Hãy cùng Nồi hơi Thiên Viễn Phát phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tác hại của khí thải lò hơi đốt củi:

Lò hơi đốt củi sử dụng nguồn nguyên liệu củi rất rẻ, giúp tiết kiệm chi phí nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, hầu hết lượng khí thải phát ra từ quá trình đốt củi chưa qua xử lý đã thải ra ngoài môi trường. Trong đó, có gần 99% các sản phẩm của quá trình đốt cháy là các chất độc hại như nitơ, hơi nước, CO2, CO, tro bụi, muội than,…ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người và môi trường xung quanh.

Lò hơi đốt củi

CO: khí CO có đặc tính không màu, không vị, không mùi nên rất khó nhận biết chúng. Đây là loại khí cực độc, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, liên quan đến các vấn đề bệnh tim và hệ hô hấp. Khí CO có thể gây ức chế hệ hô hấp của người, động vật,có thể gây tử vong cấp ở nồng độ 0.8ppm.

SO2: Hầu hết các chất lỏng đều chứa lưu huỳnh, khi đốt thành phần của lưu huỳnh sẽ phản ứng vơi O2 tạo thành khí oxit lưu huỳnh, trong đó sẽ có đến 99% là khí SO2. Loại khí thải này khi con người hay động vật hít vào có thể ngấm sâu vào máu và làm giảm lượng kiềm trong máu. Ngoài ra, SO2 còn gây ra sự bào mòn trên các bề mặt công trình kiến trúc khác.

NO2: là loại khí gây ra hiện tượng “hiệu ứng nhà kính” nguy hiểm đối với toàn nhân loại. Bên cạnh đó, khí NO2 còn gây ra các bệnh về hô hấp và hệ thần kinh ở người và động vật.

Bụi và mồ hóng: loại chất thải này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chúng có hàm lượng cao nhất và dễ gây ô nhiễm môi trường cùng như các bệnh hô hấp cho con người.

Các phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi hiệu quả:

Để xử lý khí thải lò hơi đốt củi hiệu quả và an toàn, chúng ta sẽ tìm hiểu các phương pháp phổ biến dưới đây:

Xử lý khí thải lò hơi đốt củi bằng phương pháp thiêu đốt:

Phương pháp này được áp dụng bằng cách đốt cháy trực tiếp các khí độc hại để tạo thành các loại khí không còn độc hại hoặc ít độc hại hơn và hơi nước.

Lò hơi đốt củi

Khí thải lò hơi đốt củi được xử lý bằng phương pháp phát tán:

Đây được  xem là phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi đơn giản dễ thực hiện bằng cách tính toán nâng ống khói pha loãng khói thải vào không khí nhằm phát tán khí thải môi trường. Phương pháp này chỉ được áp dụng với những loại khí thải độc hại nhẹ, chỉ cần pha loãng với không khí để đạt tiêu chuẩn thải ra môi trường.

Phương pháp hấp thụ xử lý khí thải lò hơi đốt củi hiệu quả:

Phương pháp hấp thụ được sử dụng để khử các khí thải SO2, NO2, mồ hóng, bụi bằng cách cho khí thải tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng để những khí này hoà tan vào chất lỏng, hoặc được biến đổi thành phần không độc hại.

Hiệu quả của phương pháp hấp thụ này phụ thuộc vào bề mặt tiếp xúc, thời gian tiếp xúc, nồng độ môi trường và tốc độ phản ứng giữa chất hấp thụ và khí thải. Phương pháp này thường được sử dụng nhiều trong việc tái sinh hơi cồn từ kho chứa rượu, lọc sạch khí thải độc hại từ lò đốt…

Lò hơi đốt củi

Trong các phương pháp trên, phương pháp hấp thụ được nhiều doanh nghiệp áp dụng để xử lý khí thải bởi tính đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả mang lại cao. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt củi chi tiết nhất bằng phương pháp hấp thụ.

Với những thông tin hữu ích trên, hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về tác hại của khí thải từ lò hơi đốt củi và cách xử lý chúng an toàn. Nếu sử dụng lò hơi đốt củi đem lại hiệu quả kinh tế cao thì phải đi đôi với bảo vệ môi trường thật tốt.

Để tìm hiểu thêm về đặc tính của lò hơi đốt củi, cũng như giá cả sản phẩm, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0935.338.464(Mr: Viễn), 0937.279.656(Mr.Quốc)

CÔNG TY TNHH CƠ NHIỆT THIÊN VIỄN PHÁT

VP: 92/13 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú

Xưởng: Liên ấp 234, ấp 2A, Vĩnh Lộc A, Bình Chánh

Hotline: 0935.338.464 (Mr: Viễn) – 0937.279.656 (Mr.Quốc)

Email: thienvienphat@gmail.com

Website: ktvboiler.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *